Bức ảnh: Vì con mà cha mẹ có thể làm tất cả

Mặt trời của bố… con nằm trên lưng

Vòng xe đạp có bóng dáng tình yêu thương của cha, dong duổi trong những con phố nhỏ, ngõ nhỏ ở Hà Nội. Một người cha nghèo hằng ngày chở xe đạp địu cô con gái nhỏ trên lưng, đi nhặt rác trên chiếc xe đạp cũ rích. Hai cha con đã cùng nhau đi khắp mọi nơi như vậy trong nhiều năm, và hiện đang sống tại khu vực quận Long Biên, Hà Nội.

Trên những nẻo đường mưu sinh, cha và con đã luôn bên nhau như thế. Cha cho con sự chở che ấm áp, còn con mang đến cho cha những tiếng cười vui vẻ, xua tan đi những vất vả nhọc nhằn.

“Khi cha con ta được cùng nhau đồng hành

Đường đời dường như cũng bớt chút khó khăn”.

Cha mẹ sinh con, nuôi con chưa bao giờ kể công kể khổ. Tình yêu thương của cha mẹ đong không đầy, đếm không hết. Có nhiều người đến cuối đời vẫn cảm thấy hối hận vì không thể ở bên cạnh thường xuyên để chăm sóc cha mẹ.

Bạn dù đã lập gia đình, dù còn trẻ hay đã lớn tuổi thì cha mẹ vẫn luôn dõi theo chúng ta dù cho chúng ta thành công hay thất bại. Vậy nên, hãy luôn an tâm và vững bước trước những sóng gió cuộc đời, bởi có vòng tay cha mẹ luôn sẵn sàng nâng đỡ chở che. Và hãy nhớ, luôn dành cho cha mẹ sự quan tâm và biết ơn khi còn có thể

Theo Daikynguyenvn.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *