Chị gái đã vi phạm giao thông còn thách thức công an gây bức xúc dư luận

Rảnh rang lên dạo mạng thì em có xem được một cái clip khiến em cảm thấy bức xúc vô cùng mọi người ạ. Clip ghi lại cảnh một chị gái trung niên mặc áo hồng không ngừng mắng chửi cảnh sát giao thông bằng những câu từ xúc phạm cùng thái độ hung hăng. Đáng nói hơn nữa, chị này còn giơ một cái thẻ ra tự nhận mình là nhà báo, có quen biết rộng, buộc anh cảnh sát giao thông phải nghe điện thoại của một “nhân vật quen biết” nào đó:
Được biết, sự việc này xảy ra trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội). Lực lượng chức năng đang hành chức tại khu vực này lúc đó cho hay là ban đầu có một người đàn ông vi phạm giao thông. Sau ít phút thì có một người phụ nữ mặc áo hồng xuất hiện, nói chuyện với lực lượng chức năng với mục đích là xin xe cho đối tượng vi phạm.

Người phụ nữ này hùng hổ giơ ra một chiếc thẻ (ban đầu không rõ là thẻ gì) rồi tự xưng mình là nhà báo, chồng của mình cũng là một nhà báo. Chị này vì muốn xin xe còn gọi điện có một người “quen biết” nào đó và nằng nặc đòi anh cảnh sát giao thông phải nghe máy. Tuy nhiên, anh cảnh sát này kiên quyết từ chối vì cho rằng chị áo hồng không phải là người vi phạm, không liên quan đến vụ việc.

Thay vì nói chuyện lịch sự và đúng mực với lực lượng chức năng, chị này hung dữ và liên tục nói những lời xúc phạm khó nghe. Khi bị anh cảnh sát từ chối nghe điện, chị này vừa chỉ vào mặt anh vừa mắng: “Tao bảo mày làm ăn vớ vẩn. Tại sao tao đưa điện thoại cho mày mà mày không nghe máy? Mày bố láo…”. Dù anh cảnh sát giao thông nhiều lần yêu cầu chị phải cư xử đúng mực và lịch sự song chị này càng ngày càng quá đáng, văng tục và lên mặt thách thức: “Đây tao đứng đây, mày chụp ảnh đưa lên, đưa nhanh luôn hộ tao cái…”

Sau khi clip này được tung lên mạng, cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc, thậm chí còn mắng chị này là “nhà báo lưu manh”, là sự sỉ nhục của nền báo chí Việt Nam. Thế nhưng theo nguồn tin của Hội Nhà báo thì người phụ nữ này không phải là một nhà báo, thậm chí còn có hình ảnh chứng minh chiếc thẻ mà chị này cầm trên tay và giơ ra trước mặt cảnh sát giao thông không phải là thẻ nhà báo mà là thẻ cán bộ của Viện nghiên cứu Người cao tuổi.

Hành động này chính là một hành động mạo danh, làm ảnh hưởng đến uy tín của những người làm nghề báo chân chính. Vì thế mà nó gây ra sự bức xúc ghê gớm trong cộng đồng của những người làm báo, đến nỗi nhà báo Trần Quang Khởi phải lên tiếng “kêu oan” cho các nhà báo : “Trong thời gian qua đã có rất nhiều vụ việc mạo danh báo chí để can thiệp quá trình xử lý vi phạm của CSGT, và khi họ xuất hiện thì luôn tỏ ra oai phong, hoành tráng, có quan hệ và lời lẽ lúc nào cũng đao to búa lớn. Đơn giản vì họ không phải những người làm báo chân chính, nên họ có quan điểm lệch lạc về nhà báo. Còn những nhà báo thực sự thì ngược lại, họ ứng xử văn minh, lịch sự, chuẩn mực!”.

Thiết nghĩ cần phải lên án mạnh mẽ những vụ việc như thế này để những người làm báo chân chính, tâm huyết với nghề không phải chịu tiếng oan tiếng xấu không đáng, để xã hội không mất niềm tin vào những người làm báo một cách oan uổng!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *