Chiến dịch ‘giải cứu’ 100 tấn bí đỏ giúp người dân Đắk Lắk của các tình nguyện viên Tp.HCM

Chỉ trong 3 ngày 4 – 6/6, gần 13 tấn bí đỏ đã được các tình nguyện viên tiêu thụ nhằm ủng hộ bà con Đắk Lắk. Chiến dịch “giải cứu” đang tiếp tục được duy trì với kỳ vọng đưa con số lên 100 tấn.


Tình trạng bí đỏ đến ngày thu hoạch nhưng thương lái không đến thu mua kéo dài suốt thời gian vừa qua khiến cho bà con ở nông trường 717 (xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) rơi vào tình cảnh lao đao với khoảng 2.700 tấn bí đỏ không tìm được đầu ra.

Bà con nông dân phải ngậm ngùi bán cho thương lái với giá gần như cho không, từ 100 – 500 đồng/kg. Trong khi đó, nếu chỉ tính chi phí tưới tiêu, phân bón, thuê mướn nhân công đã lên đến 2.000-3.000 đồng/kg.

Cùng với các điểm khác, công ty Cổ phần Địa ốc Việt (Vietcomreal) cũng cử tình nguyện viên trực ở 4 điểm bán trên địa bàn TP.HCM. Người dân có thể tìm đến mua giúp bà con tỉnh Đắk Lắk, giải quyết được phần nào tình trạng bí đỏ còn tồn đọng, không thể tiêu thụ được.

Chiến dịch “giải cứu” bí đỏ đang được duy trì trong tuần này với kỳ vọng đưa con số lên thành 25 tấn và xa hơn là 100 tấn.
Tại TP.HCM, 4 địa điểm tiêu thụ bí gồm: 504 Nguyễn Tất Thành, quận 4; 1472 Võ Văn Kiệt, quận 6; 98 Nguyễn Tri Phương, quận 5 và 68 Nguyễn Huệ, quận 1. Đây là hoạt động hỗ trợ bà con, hưởng ứng từ các chương trình “Giải cứu bí đỏ” trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Vietcomreal còn dành gần 50% số bí thu mua để ủng hộ, tặng miễn phí cho các trung tâm thiện nguyện và bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Phước, Tổng Giám đốc Vietcomreal chia sẻ: “Đợt 1, chúng tôi đã giải cứu thành công hơn 12 tấn bí được thu mua tại vườn. Vào tối 6/6, 12 tấn bí đã được chúng tôi thu mua đợt 2 chuyển lên các điểm bí nghĩa tình của Vietcomreal. Số tiền thu được từ việc ủng hộ của người dân sẽ được tiếp tục mua bí cho bà con. Nếu chương trình thuận lợi, chúng ta sẽ giải cứu được 100 tấn bí, tương đương 400 triệu đồng. Để làm được điều này, không chỉ riêng Vietcomreal mà chúng tôi còn cần sự chung sức chung lòng của những nhà hảo tâm cũng như các tình nguyện viên khác”.

Thanh Tùng – Nguoiduatin.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *