Có những người phụ nữ ai gặp cũng yêu mến, sở hữu những tính cách này bạn sẽ là người trong số họ

Có những người phụ nữ ai gặp cũng yêu mến, nhưng có những người thì lại không dù họ đều tốt như nhau. Cùng là những phụ nữ tốt, tử tế nhưng những người biết cách giao tiếp với người khác và thể hiện được sự tử tế của mình ra bên ngoài thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự yêu mến hơn. Vì thế nếu bạn có những nét tính cách “đáng giá ngàn vàng” dưới đây thì hãy tập trung phát triển nó để mọi người chỉ cần gặp qua bạn một lần là sẽ yêu mến không thôi.

Luôn luôn nở nụ cười

Nụ cười chính là ưu điểm lớn nhất mà một người có được và đôi khi sẽ mang lại những ưu thế không ngờ cho người đó. Một nụ cười tươi rói trong giao tiếp sẽ khiến cho mọi người có cảm tình với bạn, hơn thế còn làm cho bản thân bạn luôn vui vẻ, phấn khởi.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Biến một cuộc trò chuyện thành buổi răn đe, dạy dỗ ai đó “có thể thỏa mãn cái tôi của bạn” nhưng sẽ không bao giờ tạo được cảm tình và sự kết nối đúng nghĩa với người khác được. Hãy nhớ câu “im lặng là vàng nhưng lắng nghe là kim cương” để luôn biết cách sử dụng đôi tai và cái miệng đúng lúc đúng chỗ, nếu như không muốn trở thành một người khó ưa chẳng ai muốn kết bạn cùng.

Biết nói “làm ơn, cảm ơn, xin chào, xin lỗi, tạm biệt” và biết… ôm đúng lúc

Hãy nhớ rằng các từ “làm ơn, cảm ơn, xin lỗi, tạm biệt…” có một sức mạnh không tưởng. Nó khiến mọi người có sự nhìn nhận và đánh giá tốt hơn về bạn vì một người biết nói những lời này hẳn là một người được giáo dục tốt và có văn hóa. Và nếu những lời này vẫn không nói đủ cảm xúc của bạn thì hãy hành động bằng một cái ôm. Đừng ngại ôm lấy người thân thiết của bạn, một người bạn lâu ngày không gặp lại hay người đồng nghiệp vừa cùng với bạn chinh phục một thử thách lớn.

Hãy khen ngợi một cách chân thành

Đừng “ban phát” lời khen của mình một cách vô tội vạ vì như thế bạn sẽ làm giảm đi giá trị lời khan của bản thân. Hãy khen ngợi một cách chân thành, tức là khen ngợi khi bạn thật lòng nghĩ như thế. Khen những điều tốt của người khác, nhưng không quá ca ngợi thái quá những điều không đúng là một bí quyết giúp bạn được yêu quý.

Biết kể một câu chuyện hài hước

Người có óc hài hước lại thêm có khiếu kể chuyện thì chắc chắn sẽ luôn được yêu mến vì một câu chuyện hài hước mang lại những tiếng cười sảng khoái luôn là cách thức kết nối mọi người hiệu quả nhất. Dĩ nhiên bạn không cần phải là người có khiếu hài hước hơn người để sáng tạo ra những câu chuyện độc đáo, mà chỉ cần học thuộc lòng vài câu chuyện vui để tung ra mỗi khi cần. Khi bạn giúp những người xung quanh mình giải tỏa bớt những căng thẳng, bạn nhất định sẽ chiếm được nhiều cảm tình của mọi người hơn.

Giúp đỡ người khác mà không chờ đền đáp

Hãy thể hiện sự tử tế của bạn bằng cách giúp đỡ người khác trong khả năng của bạn. Song sự giúp đỡ chân thành là một sự giúp đỡ vô tư không cần đền đáp. Khi bạn có được phẩm chất này, bạn có thể dễ dàng xây dựng được các mối quan hệ bền vững và tốt đẹp. Đó chính là giá trị của sự cho đi và nhận lại.

Không khoe khoang kể lể

Người lịch sự khi nói về mình thường là để xin lời khuyên hơn là khoe khoang, kể lể. Khi nói chuyện với người khác, tuyệt đối đừng dùng những câu hỏi khoe khoang kiểu như “Anh biết bãi xe nào gần đây để tôi đậu chiếc Porsche mới mua không?”. Một câu hỏi xin lời khuyên vừa giúp bạn có học hỏi thêm kinh nghiệm và kiến thức, vừa giúp người khác có cơ hội thể hiện hiểu biết của họ. Điều đó có nghĩa là bạn tin tưởng và đánh giá cao ý kiến của họ. Mọi người sẽ thấy yêu mến bạn khi bạn luôn thể hiện sự trọng thị với họ.

Đúng giờ luôn là nguyên tắc đầu tiên

Đây không phải là một lời khuyên mà là một nguyên tắc mà bạn phải luôn luôn tuân thủ và đó phải là nguyên tắc hàng đầu. Hãy nghĩ mọi cuộc hẹn luôn là cơ hội duy nhất, bạn sẽ cảm thấy trân trọng khoảng thời gian cho nó. Tất nhiên cũng sẽ có lúc bạn gặp sự cố và đến muộn. Dù trong trường hợp nào thì cũng hãy gọi điện và nhắn tin cho người có hẹn với bạn. Điều đó thể hiện rằng bạn không chỉ tôn trọng thời gian của mình mà còn tôn trọng thời gian của người khác.

Đừng dính chặt với cái điện thoại

Những thiết bị di động thông minh rất dễ gây nghiện, mà một khi đã nghiện rồi, chúng sẽ chia cắt bạn với thế giới thực. Không ai thích làm việc hoặc gặp gỡ, trò chuyện với một người chỉ chăm chăm dán mắt vào thiết bị di động. Đừng sống vô hình và ít thông minh hơn thiết bị di động thông minh bạn đang sở hữu.

Theo webtretho.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *