Đoàn Thị Hương được chăm sóc sức khỏe tốt trước ngày ra tòa

Theo thông tin từ phía đại sứ quán và luật sư Malaysia: “Đại diện Đại sứ quán và luật sư Malaysia đã thăm lãnh sự công dân (Đoàn Thị Hương) trong các ngày 18 và 24/5 để động viên tinh thần cũng như tìm hiểu, củng cố thêm các lập luận để bào chữa cho Đoàn Thị Hương vào phiên xử sắp tới”.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 25/5, bà Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết: “Tại cuộc gặp, Hương cho biết tình trạng sức khỏe tốt và tinh thần ổn định”.

Người phát ngôn cho hay Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các luật sư để bảo vệ quyền lợi cho công dân Đoàn Thị Hương trong phiên xử tới đây.

Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia đã ra tòa lần 1 vào ngày 1/3 và lần hai vào ngày 13/4 tại toà án Sepang, bang Selangor. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và cô không biết hành vi của mình sẽ gây nên cái chết cho nạn nhân. Giới chức Malaysia tin rằng, liên quan đến vụ án, ngoài Đoàn Thị Hương và Siti Aishah, còn 9 nghi phạm Triều Tiên khác có liên quan đến vụ sát hại, tuy nhiên các nghi phạm này được cho là đều đã trở về nước. Phiên tòa tiếp theo xét xử 2 nghi phạm dự kiến diễn ra vào ngày 30/5. Theo luật hình sự Malaysia, nếu bị tuyên có tội, bị cáo Đoàn Thị Hương sẽ đối mặt với án tử hình.

Đoàn Thị Hương bị buộc tội tham gia sát hại người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol. Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng một nghi phạm nữ Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt người này tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2. Theo cảnh sát Malaysia, nạn nhân Kim Chol chết do chất độc thần kinh VX.

Giới chức và truyền thông Hàn Quốc từ đầu cho rằng người này chính là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ xác nhận nạn nhân là công dân Triều Tiên, có khả năng chết vì đau tim, không phải bị đầu độc.

2.tinh-than-doan-thi-huong-truoc-khi-ra-toa-1-phunutoday.vn

Theo Phunutoday.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *