Hoa hậu Phương Nga khiến cư dân mạng nể phục vì quá bản lĩnh

Cùng điểm lại 3 lần phản pháo mạnh mẽ và sắc sảo của Hoa hậu Phương Nga trong những ngày xét xử vừa qua.

Vụ án tốn nhiều giấy mực giữa người đẹp Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ ngày càng phức tạp, ly kỳ với những tình tiết mới được hé lộ. Trong 3 ngày xét xử vừa qua, Hoa hậu Phương Nga đã khiến công chúng bất ngờ khi thể hiện sự bình tĩnh, sắc sảo khi đứng trước vành móng ngựa.

Trong buổi xét xử đầu tiên diễn ra trong ngày 22/6, Trương Hồ Phương Nga đã sử dụng quyền im lặng vì cho rằng không thể tin tưởng được bất cứ ai sau khi những lời khai của mình bị các kiểm sát viên thay đổi.

Khi được hỏi: “Bị cáo cho rằng mình bị oan nhưng lại không trình bày, làm sao Hội đồng xét xử có thể xem xét được?”, người đẹp đã lập tức phản pháo: “Bị cáo không có nghĩa vụ chứng minh mình bị oan. Nghĩa vụ chứng minh bị cáo phạm tội là của các cơ quan tố tụng”.

Phương Nga một lần nữa thể hiện sự cứng rắn của mình trong phiên tòa khi chất vất ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ, khiến cả hội trường xôn xao. Khi luật sư của ông Cao Toàn Mỹ đặt câu hỏi: “Bị cáo khai là bị cáo từng và đang làm nghề nghiệp là MC, diễn viên điện ảnh, viết kịch bản phim, có đúng như vậy không?”, Phương Nga lập tức đáp trả: “Tôi không hiểu câu hỏi này có liên quan gì đến vụ án?”.

Bị luật sư của ông Cao Toàn Mỹ cho là né tránh câu hỏi, Phương Nga thẳng thắn khẳng định sẽ trả lời nếu luật sư chỉ ra sự liên quan giữa câu hỏi này và vụ án. Người đẹp không quên “vặn” lại vị luật sư: “Có phải ý luật sư bị cáo là diễn viên, có phải vì thế luật sư nói bị cáo diễn tốt không?”.

Phần chất vấn này của Trương Hồ Phương Nga với luật sư của ông Cao Toàn Mỹ đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng và nhận được sự đồng tình của nhiều người khi cho rằng luật sư của ông Mỹ đặt câu hỏi không đúng trọng tâm.

Phiên xét xử chiều 27/6 có thêm nhiều tình tiết mới, đặc biệt là với sự xuất hiện của “nhân chứng bí ẩn” Mai Phương. Tuy không xuất hiện trước tòa mà ngồi khai trong phòng kín, bà Mai Phương cũng đã cung cấp nhiều manh mối mới, trái ngược với lời khai của bị cáo Phương Nga, Thùy Dung cũng như Lữ Minh Nghĩa.

Cũng tại phiên xét xử, luật sư của ông Cao Toàn Mỹ đã nộp một bằng chứng mới là đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa bí cáo Nga và vợ chồng nhân chứng Nguyễn Văn Yên (người làm giả giấy tờ bán nhà cho Nga) cùng nhân chứng Mai Phương. Tuy nhiên, vì chất lượng của đoạn ghi âm không tốt nên Hội đồng xét xử đã đề nghị luật sư tắt đi và đi thẳng vào câu hỏi.

Luật sư hỏi Nga có nhận ra giọng nói trong đoạn ghi âm này không và liệu đây có phải là giọng của bị cáo và nhân chứng Yên hay không? Trương Hồ Phương Nga lập tức hỏi ngược lại: “Tại sao luật sư lại biết đây là giọng ông Yên”. Luật sư trả lời: “Tôi đoán vậy vì ông Yên đã từng đến tòa khai báo”.

Ngay sau đó, Trương Hồ Phương Nga liền vặn vẹo luật sư: “Dù không nghe được rõ đoạn ghi âm này nhưng tôi có thể nghe được tiếng của tôi và ông Yên. Đoạn ghi âm này được thực hiện ở bối cảnh bệnh viện. Tuy nhiên, đoạn ghi âm này không phải do tôi khi, ông Yên không ghi, vợ ông Yên càng không ghi. Vậy thì ai ghi? Chính là chị Mai Phương”.

Cựu Hoa hậu Thế giới người Việt đặt câu hỏi: “Vậy chị Mai Phương ghi với mục đích gì?”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *