Lạnh sống lưng khi thấy dòng bình luận cách đó 1 phút trên Facebook của vợ đã khuất

Yêu nhau gần 5 năm Hùng và Hoa mới làm đám cưới. Cũng vì một phần công việc của Hùng là luôn luôn phải đi công tác cộng với việc mẹ anh không ưa hoa nên tình yêu của họ gặp quá nhiều trắc trở. Tuy nhiên Hoa vẫn một lòng một dạ yêu Hùng chứ không để tâm tới người con trai nào khác. Để rồi cuối cùng, không muốn bạn gái phải khổ vì mình thêm nữa Hùng quyết định làm đám cưới với Hoa:

– Vợ chồng mình cố gắng sống xa nhau 2 năm nữa thôi em nhé. Anh sẽ thu xếp ổn thỏa công việc và xin về gần để được ở bên em.

– Vâng, em đã đợi anh 5 năm rồi chờ thêm 2 năm nữa cũng có sao đâu. Với lại giờ chúng ta đã là vợ chồng, sẽ không có gì làm khó được mình anh ạ.

Vậy là Hùng lại đi công tác biền biệt để Hoa ở lại cùng với mẹ chồng. Nhưng rồi 1 năm sau đó, khi chuẩn bị hết đợt công tác dài 6 tháng để về thăm mẹ và vợ thì Hùng bất ngờ nhận được điện thoại từ mẹ mình: “Con ơi, con về ngay đi, cái Hoa bị tai nạn rồi con à”. Hùng cuống cuồng vội vàng mua vé máy bay về nhà thì được mẹ báo là vợ bị tai nạn trong 1 chuyến đi chơi thăm bạn bè:

– Nó bảo mẹ là nó xin đi 3 ngày lên khu đó thăm mấy đứa bạn học ngày trước thân nhau. Sợ sang năm bầu bí không đi được, giờ còn son rỗi nên tranh thủ. Mẹ cũng đồng ý cho nó đi nhưng đâu có ngờ chuyến ô tô ấy bị tai nạn, hôm qua ti vi đưa tin, vẫn chưa tìm thấy xác con Hoa con à.

– Trời ơi, sao vợ con lại chết thảm thế chứ. Hoa ơi anh có tội với em nhiều lắm.

Quá đau lòng trước cái chết của vợ Hùng chỉ còn biết đấm vào ngực trách mình. Mẹ Hùng bảo xe bị lật đúng đoạn bên đường có dòng sông chảy siết nên nhiều người bị nước cuốn chưa tìm thấy xác: “Thôi mẹ con mình cứ làm đám tang cho cái Hoa đã cho nó ra đi được thanh thản rồi sau đó nhà mình sẽ thuê người lên đó tìm 1 lần xem sao, giờ cứ để nhà xe tìm trước đã”.

Nghe lời mẹ Hùng làm đám tang với cái quan tài tượng trưng cho vợ. Anh đau đớn vô hạn không ngờ vợ lại ra đi một cách bất ngờ như vậy. Hoa đã phải chịu quá nhiều thiệt thòi khi yêu và làm vợ anh rồi. 1 tuần sau đó vẫn chưa có thông tin tìm thấy xác của vợ, Hùng quyết định bảo mẹ thuê người lên đó tìm.

Đêm trước ngày đi, Hùng mở điện thoại để xem ảnh vợ, nhìn những bức ảnh vợ chụp mới gửi cho mình mà anh trào nước mắt. Hùng vào facebook để xem lại những kỉ niệm 2 đứa có với nhau thời còn yêu, nhưng rồi khi mở bức ảnh 2 người chụp chung lúc đi chơi ở khu đồi đó thì Hùng chết ngất khi thấy dòng bình luận của vợ trước đó chỉ 1 phút:

– Anh ơi đến đây cứu em đi, em lạnh lắm. Em ở gần chỗ mình chụp ảnh này này…

– Em ở đây thật sao?? Em em chết rồi mà…

Không thấy vợ trả lời lại nữa, Hùng lạnh toát sống lưng, người nổi hết cả gai ốc. Anh gọi cho số máy của vợ nhưng không thấy liên lạc được. Anh chạy thục mạng vào phòng mẹ gọi cửa:

– Mẹ ơi hình như vợ con còn sống.

– Con à, mẹ xin lỗi vợ con đã chết rồi. Có ai ngờ chuyến xe đó lại bị tai nạn khiến nó chết mất xác, nếu biết thế này mẹ đã cản nó rồi.

– Không, con có linh tính vợ con còn sống, con phải lên đó ngay.

Hùng thuê luôn ô tô chở vợ tới chỗ xe gặp tai nạn và cũng chính là khu vực gần nơi 2 người đã chụp bức ảnh kia. Trong đêm bất ngờ Hùng gọi được cho vợ:

– Em ơi em còn sống thật sao??

– Vâng, may mắn em được người dân ở đây cứu, và lắp nhờ sim vào điện thoại của họ. Anh tới khu ấy đi.

9 giờ sáng hôm sau thì Hùng gặp được vợ, đúng là Hoa rồi, vợ anh bằng xương bằng thịt đây rồi:

– Em bị người ta bắt cóc đưa lên cái xe đó, nhưng sau đó họ lại lén đưa em xuống xe mà chủ xe không hề biết, thế nên em thoát chết. Nhưng suýt chút nữa bị bán sang biên giới nếu không có bác này cứu em.

– Sao em lại bị bắt cóc.

– Anh hãy hỏi mẹ đi.

– Mẹ xin lỗi, là do mẹ là mẹ muốn đuổi cái Hoa đi nên thuê người bắt cóc nó đưa đi nơi khác, mẹ không biết người ta định bán nó qua biên giới đâu, họ bảo sẽ đưa nó lên xe đó rồi chở vào khu người dân tộc để họ bỏ bùa cho nó quên hết quá khứ thôi. Mẹ chỉ muốn con lấy con gái bạn mẹ, nhà bà ấy giàu có con sẽ được sung sướng.

– Mẹ à, cả đời này con sẽ chỉ yêu mình vợ con mà thôi. May là lần này vợ con thoát chết, đừng bao giờ mẹ nghĩ chuyện chia cắt vợ chồng con nữa. Từ giờ con sẽ luôn ở bên bảo vệ cô ấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *