Triều Tiên chuẩn bị sẵn sàng tấn công tàu sân bay

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh cho lực lượng phòng không và không quân Triều Tiên sẵn sàng tấn công các tàu sân bay trong khu vực, trong khi các tàu sân bay Mỹ đã và đang tập trận với Nhật, Hàn Quốc.

Trong khi chỉ đạo cuộc thi giữa các sĩ quan chỉ huy phòng không, không quân Triều Tiên ngày 4/6, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh cho lực lượng này sẵn sàng tấn công các tàu sân bay, KCNA hôm 5/6 đưa tin.

“Các phi công chiến đấu đã thực hiện thành công những màn trình diễn nghệ thuật đẹp mắt. Các chuyến bay của họ thật tuyệt vời, thể hiện kỹ năng hàng không khoa học và hoàn hảo“, ông Kim tuyên bố.

Theo KCNA, cuộc thi này nhằm huấn luyện tất cả sĩ quan chỉ huy máy bay trở thành những chiến binh “vô địch” có khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu, trong đó có tàu sân bay của địch, cũng như khuyến khích toàn quân sẵn sàng chiến đấu.

Lực lượng tham gia cuộc thi gồm chỉ huy cấp sư đoàn hoặc lữ đoàn, chỉ huy trung đoàn máy bay tiêm kích, cường kích và đột kích, chỉ huy máy bay vận tải hạng nhẹ, trực thăng và máy bay huấn luyện, cùng một số phi công trẻ mới tốt nghiệp.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian Mỹ tổ chức các cuộc tập trận hải quân mở rộng với Hàn Quốc ở ngoài khơi bờ biển của Hàn Quốc, với sự tham gia của tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ.

Trước đó, 2 tàu sân bay của Mỹ vừa tiến hành cuộc diễn tập chung 3 ngày với hải quân và không quân Nhật Bản ở khu vực biển giáp Triều Tiên.

Ủy ban Hòa bình châu Á Thái Bình Dương của Triều Tiên cho rằng, các động thái quân sự của Mỹ là nguyên nhân chính làm gia tăng căng thẳng tại bán đảo này.

Theo tinhhoa.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *